Zhiyun Crane 4 – Một chiếc gimbal siêu ấn tượng và đầy đủ tính năng

Zhiyun Crane 4 - Một chiếc gimbal siêu ấn tượng và đầy đủ tính năng

Zhiyun CRANE 4 mang đến dáng vẻ quen thuộc và trải nghiệm nhẹ nhàng từ các gimbal Zhiyun trước đó, đồng thời mở rộng tính năng trên bo mạch cho việc chụp chân dung tự nhiên, điều khiển remote Bluetooth và thêm một tay cầm mở rộng để phù hợp với các máy ảnh có ống kính full-frame. Bạn có thể điều khiển 360° pan, 207° tilt và 70° roll rotation thông qua các nút điều khiển trên gimbal. Đèn chỉ thị cân bằng trên từng motor giúp bạn thực hiện hiệu chuẩn một cách chính xác. Hai lớp quick release plate giúp dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ ngang và chế độ dọc một cách linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt thông qua màn hình cảm ứng màu 1.22″ và remote Bluetooth.

Thiết kế Nhẹ, Tay Cầm Mở Rộng

Với sự thay đổi thiết kế của CRANE 4, chiều dài tay cầm được mở rộng cùng với motor mạnh hơn, mở rộng khả năng tương thích với các ống kính và máy ảnh DSLR, mirrorless và máy quay cinema nhỏ gọn có ống kính full-frame gắn kèm.

Gimbal chỉ nặng 3.6 lb nhưng có khả năng tải trọng lên đến 13.2 lb, đủ sức hỗ trợ các máy ảnh như Canon EOS 5D Mark IV, Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K Pro, Nikon Z8, Panasonic LUMIX S1H và Sony a7S III, tất cả đều có ống kính full-frame gắn kèm.

Để biết danh sách đầy đủ các máy ảnh tương thích, vui lòng xem thông tin tương thích mới nhất trên trang web của Zhiyun hoặc xem danh sách tương thích máy ảnh dưới dạng tệp PDF.

Gợi ý  Đánh Giá Sony ZV-E1: Máy Ảnh Quay Vlog Nhỏ Gọn Nhất Với IBIS
Thiết kế Nhẹ, Tay Cầm Mở Rộng
Thiết kế Nhẹ, Tay Cầm Mở Rộng

Quick Release Hai Lớp, Hỗ Trợ Ống Kính

Bạn có thể gắn máy ảnh lên camera quick release plate hoặc upper quick release plate để tích hợp và cân bằng dễ dàng với hai lớp plate trên CRANE 4. Lower quick release plate lướt trên baseplate hướng ngang và cung cấp điểm gắn cho lens support đi kèm khi sử dụng các ống kính full-frame nặng. Upper quick release lướt dễ dàng vào baseplate hướng dọc.

Điều Khiển Bluetooth 5.0 Shutter

Mặc dù dây điều khiển máy ảnh kèm theo cung cấp tùy chọn điều khiển shutter bằng dây, nhưng bạn có thể tránh việc chạy dây phức tạp bằng cách sử dụng điều khiển Bluetooth 5.0 tích hợp. Điều khiển không dây shutter và chuyển đổi quay phim trên máy ảnh tương thích của bạn qua các nút điều khiển trên gimbal và màn hình cảm ứng. Để biết danh sách đầy đủ các máy ảnh tương thích Bluetooth, vui lòng xem thông tin tương thích mới nhất trên trang web của Zhiyun hoặc xem danh sách tương thích máy ảnh dưới dạng tệp PDF.

Điều Khiển Bluetooth 5.0 Shutter
Điều Khiển Bluetooth 5.0 Shutter

Ánh Sáng Fill Mạnh Mẽ, Sáng Sủa

  • Ánh sáng fill tích hợp 10W dễ dàng chiếu sáng cho các đối tượng nhờ độ sáng 3200 lux. Bộ khảm ánh sáng fill đi kèm có thể làm mềm hiệu ứng ánh sáng khi cần.
  • Ánh sáng có chỉ số CRI 95+ cho việc tái tạo màu chính xác và tự nhiên.
  • Điều chỉnh nhiệt độ màu của ánh sáng từ 2700 đến 5500K với bánh điều khiển trên gimbal.
Gợi ý  Sony A6700 - Khi Công Nghệ Ảnh Kết Hợp Với Sự Sáng Tạo

Màn Hình Cảm Ứng Màu 1.22″, Nút Điều Khiển Tích Hợp

  • Chuyển đổi giữa các chế độ gimbal như Chế Độ Pan Follow, Chế Độ Khóa, Chế Độ POV, Chế Độ Follow, Chế Độ Go, Chế Độ Vortex và Chế Độ Portrait.
  • Các tính năng quay khác bao gồm Chế Độ Panorama, Timelapse và Motionlapse.
  • Kiểm tra và xem trạng thái cân bằng của từng trục theo thời gian thực.
  • Tự động hiệu chuẩn sau khi hệ thống được cân bằng đầy đủ.
  • Đặt moment lực của motor, độ mượt mà, tốc độ follow và tốc độ joystick của gimbal.
  • Tùy chỉnh chức năng của nút bấm và bộ chỉnh trước để chuyển đổi cài đặt hoặc chế độ theo sở thích của bạn.
Màn Hình Cảm Ứng Màu 1.22", Nút Điều Khiển Tích Hợp
Màn Hình Cảm Ứng Màu 1.22″, Nút Điều Khiển Tích Hợp

Ứng Dụng ZY Play

Điều khiển gimbal từ xa từ thiết bị iOS hoặc Android của bạn bằng ứng dụng ZY Play. Các tính năng của ứng dụng bao gồm điều khiển bằng cần gạt ảo, điều khiển ảnh và video, điều khiển cảm biến chuyển động, timelapse, panorama và nâng cấp firmware. Công nghệ Bluetooth tích hợp trong gimbal giúp tạo kết nối với ứng dụng.

Tích hợp Follow Focus và Truyền Tín Hiệu Video

Gắn các công cụ chuyên nghiệp bổ sung vào CRANE 4 để liên lạc với những người khác trong quá trình thực hiện. Hai cổng USB-C ở phía trước khu vực gắn máy ảnh có thể kết nối với động cơ follow focus để điều khiển máy ảnh từ xa. Một cổng USB-C khác ở phía sau máy ảnh chấp nhận các dây điều khiển máy ảnh đi kèm hoặc kết nối với hệ thống Truyền Tín Hiệu Hình Ảnh TransMount có sẵn. Đơn vị phát tín hiệu có thể được gắn vào đáy của tấm đế gimbal để liên lạc với màn hình xem tương ứng.

Gợi ý  Sony A6700 - Khi Công Nghệ Ảnh Kết Hợp Với Sự Sáng Tạo

Thoải mái cho 1 ngày sử dụng với lượng pin lớn

Bốn viên pin 18650 tích hợp với dung lượng tổng cộng 2600mAh cung cấp thời gian hoạt động lên đến 12 giờ để quay các sự kiện suốt cả ngày. Cổng sạc USB-C hỗ trợ sạc nhanh PD để bạn có thể nhanh chóng sạc lại trong vòng 1,5 giờ. Bạn có thể sạc gimbal trong quá trình sử dụng để tiếp tục ghi lại hình ảnh hấp dẫn.

Lời kết

Trải nghiệm làm phim và chụp ảnh đang thay đổi một cách đáng kể, và Zhiyun CRANE 4 đã đưa công nghệ vào tay của người sáng tạo. Khả năng linh hoạt, tích hợp các tính năng độc đáo và hiệu suất ấn tượng đã biến CRANE 4 thành một công cụ hữu ích không thể thiếu cho những ai đang theo đuổi đam mê sáng tạo hình ảnh.